Moving to UK


ก๊อก ก๊อก ก๊อก ^_^

สวัสดีจ๊ะ พี่ๆ เพื่อนๆ ที่น่ารัก ทุกๆ คน สบายกันดีมั๊ย มาถึงอังกฤษได้ 3 วันแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้ส่ง Mail หาทุกๆ คนนะ ต้องขอโทษด้วยที่มาช้าไปหน่อย ไม่มีอะไรหรอก เพิ่งตั้งตัวได้หลังจากที่มาถึงน่ะ โชคดีที่มีภาษาไทยในคอมพิวเตอร์ เพิ่งยึดมาได้เป็นของตัวเอง

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกๆ คนก่อนนะคะ สำหรับความอบอุ่นและมิตรภาพที่ดีก่อนที่เปิ้ลจะมาที่นี่ ขอบคุณสำหรับการ์ดอวยพรและแสดงความระลึกถึง ของขวัญทุกชิ้น งานเลี้ยงอำลาที่อบอุ่น โทรศัพท์ทุกสายที่โทรหาที่สนามบิน แล้วก็เพื่อนๆ ที่ไปส่งแม้ว่าจะดึกดื่นแค่ไหน ขอบคุณทุก ๆ คนจริงๆ ค่ะ ^_^ ใครมีรูปที่ถ่ายที่สนามบิน ส่งมาบ้างนะ หรือว่าส่งมาแล้วแต่ไม่ได้รับ ยังไงก็ส่งมาให้ดูด้วยนะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

มาคุยเรื่องอากาศก่อนนะ มันเป็นธรรมเนียมของที่นี่ เจอกันก็ต้องพูดเรื่องอากาศเหมือนคนไทย เจอกันก็ถาม สบายดีมั๊ย กินข้าวรึยัง ประมาณนั้น อากาศที่นี่ตอนนี้ประมาณ 21 องศา ณ เวลา 11.30น ถ้าเป็นตอนบ่ายเมื่อวาน ประมาณ 23 องศา อยู่ในบ้านไม่ต้องใส่ jacket ให้คนข้างๆ ล้อน่ะ เพราะคนที่นี่เค้าถือว่าเป็นหน้าร้อนของเค้า แต่สำหรับเปิ้ลก็ยังรู้สึกหนาวอยู่ดี คงต้องใช้เวลา แต่พอจะตั้งตัวได้ ก็จะเข้าหน้าหนาวอีกแล้ว... ^_^

การเดินทางก็ไม่มีปัญหาอะไร นอกจากน้ำหนักกระเป๋าใบใหญ่มันเกิน เลยต้องถ่ายมาใส่กระเป๋าใบเล็กที่ต้องหิ้วเอง แต่ก็สามารถ แทบยกไม่ขึ้น ต้องหาเหยื่อที่นั่งแถวๆ นั้นยกเก็บให้ 55 เที่ยวบินแรก ไม่ค่อยได้นอน เพราะนั่งตรงกลาง เหมือนโดนบีบยังไงไม่รู้ แต่พอเที่ยวที่ต่อจาก dubai มา newcastle นะ คนน้อย ไม่มีคนมานั่งด้วย เลยยกขาขึ้นนอนยาวเลย สบายดี เปิ้ลมาสายการกิน Emirates นะ บริการใช้ได้ เครื่องบินก็ใหม่ดี มีจอหนัง มีเพลงฟังไปตลอดทาง คราวนี้ไม่ได้ดูหนัง เลือกจะฟังเพลงแล้วนอนมากกว่า 55 อาหารบนเครื่องบินก็โอเค กินได้ทุกอย่าง นั่นเป็นข้อดี ของการกินไม่เลือก 55

เดินทางทั้งหมดประมาณ 16 ชั่วโมง พอถึงที่สนามบิน Newcastle คราวนี้ตรวจคนเข้าเมืองไม่มีปัญหาเลย เค้าแค่ถามว่ามาอยู่กับสามีที่นี่ใช่มั๊ย แล้วก็ stamp วันเข้าที่ visa ให้โดยง่ายแต่มีคนไทยที่เจอกัน โดนกักตัว ถามหลายคำถามเหมือนกัน ก็เหมือนกับเปิ้ลที่ไปอังกฤษครั้งแรก

พอออกสนามบินเจอฝนซะงั้น หน้าร้อนแท้ๆ ดันมีฝน ตกหนักซะด้วย แดดก็ออก นี่แหละเค้าบอกว่าอากาศที่อังกฤษน่ะ แต่ระยะเวลาหน้าร้อนของที่นี่นะ วันนึงยาวนานดี เวลาประมาณ 4 ทุ่ม ยังมีแสงของอาทิตย์อยู่เลย เมื่อคืนไฟถนนติดประมาณ 5 ทุ่มน่ะ ส่วนตอนเช้าตี 5 ก็มีแสงมาแยงตาให้ต้องตื่นแล้วอ่ะ ก็ดีนะเหมือนกับได้ใช้เวลากลางวันได้ยาวนานขึ้น

หลังจากมาถึงอยู่บ้านตลอด 2 วัน ก็จัดข้าวของสัมภาระเข้าที่ ตอนนี้ก็ยังไม่เสร็จเลย 55 มาที่นี่ได้ดูบอลทุกวันเลยนะ บอลยูโรก็ได้ดู ประมาณทุ่มกว่า แล้วตอนนี้ก็ Wimbledon นะประมาณบ่ายโมง ดูกีฬากันตาแฉะไปเลย ^_^

ส่วนเรื่องอาหารการกิน ตอนนี้ยังไม่เท่าไหร่ เพิ่งกินนมกินเนยไปไม่กี่วันเอง 55 แต่ไปเช็ค supermarket ที่นี่แล้วนะ มีข้าว มีน้ำปลา พริก กระเทียม อะไรหลายอย่าง เหลือแต่ฝีมือที่จะทำเท่านั้นแหละ 55 ตอนนี้ก็เริ่มมีฝีมือบ้างแล้ว เพราะต้องทำเองทุกมื้อ คนกินด้วยก็บอกอร่อย ค่อยมีกำลังใจหน่อย แต่ถ้าบอกไม่อร่อยก็คงไม่ได้กินแล้วแหละ 55


No comments:

Post a Comment