ประสบการณ์เดินทางไปสัมภาษณ์งาน ตอน 1สวัสดีค่ะ

เกริ่นมาหลายรอบแล้วสำหรับเรื่องประสบการณ์การไปสัมภาษณ์งาน แต่ก็ยังไม่ได้โอกาสเรียบเรียงซะที แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เรื่องการสัมภาษณ์หรอกนะ อยากจะเล่าเหตุการณ์การเดินทางไปมากกว่า เพราะสำหรับคนที่เพิ่งอยู่ไม่ถึง 2 อาทิตย์ ยังไม่ได้ออกไปไหนคนเดียว แถมยังไม่เคยใช้บริการโดยสารสาธารณะซะด้วย มันรู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก ไหนจะตื่นเต้นเรื่องสัมภาษณ์ แล้วยังแถมต้องเป็นกังวลว่าจะไปถูก และทันเวลารึเปล่า

ก่อนวันสัมภาษณ์สตีฟก็บอกเลยว่า วันนั้นไม่ไ้ด้ไปส่งนะ ต้องไปคนเดียว แล้วดูจากแผนที่ของบริษัทที่จะไปอยู่ไกลจากบ้านมากต้องเดินทางหลายต่อ ก่อนวันสัมภาษณ์หลังจากสตีฟเลิกงาน ประมาณ 6 โมงเย็น กินข้าวเสร็จ ออกจากบ้านเพื่อไปดูบริษัทว่าอยู่ตรงไหน ก็ประมาณ เกือบ 2 ทุ่ม ถ้าเป็นที่เมืองไทยแล้วล่ะก็เวลานี้ก็ไม่ต้องไปดูแล้ว แต่เนื่องจากที่เคยเล่าว่า ยังไม่ 5 ทุ่ม ทุกอย่างยังสว่างก็เลยไม่คิดว่าดึกมาก

ตอนไปก็ขับรถไปตามแผนที่ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง แบบรถไม่ติด เมื่อรู้จักบริษัทแล้วจากนั้นก็มาเริ่มแผนการเตรียมตัวเดินทางมาที่นี่

คือ เริ่มต้น เดินจากบ้านไปสถานีรถไฟ Prudhoe ใช้เวลาเดินโดยประมาณ 10 นาที แล้วทางเดินไม่ใช่ทางราบ มันเป็นขึ้นเนิน ลงเนินด้วย อันนี้แหละ ออกกำลังขาอย่างดีเลย ไม่รู้น่องจะปูดรึเปล่า

Photobucket

เดินผ่านถนนหน้าบ้านคนอื่น มันเหมือนเป็นทางลัดไป
แล้วก็ผ่าน Prudhoe Castle


Photobucket

ยังไม่เคยเข้าไปข้างในนะ ว่าจะลองเข้าไปดูเมื่อมีโอกาส
แต่ดูด้วยเหมือนจะสวย เดินไปอีกก็จะเป็นทางลงเนิน เพื่อไปรอรถไฟ


Photobucket


ตรงนี้เป็นที่รอรถไฟ

Photobucket

ลักษณะรถไฟที่นี่

Photobucket

ที่นั่งด้านใน เบาะนุ่มๆ แต่สังเกตพนักพิงนะ
หัวเราจะอยู่ต่ำจากขอบมาหลายนิ้วเลย


Photobucket

แต่จะห้องโดยสารจะต่างกัน บางห้องก็จะมี แท่นสำหรับวางอาหารด้วย บางทีเดินทางกันไกลก็ทานอาหารข้างในได้ แต่ห้องโดยทั่วไปก็จะเป็นที่นั่งธรรมดา รถไฟที่นี่ก็จะเป็นแบบเปิดหน้าต่างออกได้

Photobucket

อันนี้จะเป็นสัญลักษณ์ว่าเป็นสถานีรถไฟ แล้วก็มือชื่อสถานี

Photobucket

ก่อนจะขึ้นรถไฟ เราก็ต้องเช็คตารางเวลาก่อน เพราะมันมาเป็นเวลา ต้องเช็คตารางเวลาตลอดเพราะถ้าไปไม่ทันก็ต้องรอ เช้าๆ จะมาบ่อย 5-10 นาืีที แต่ถ้าสายๆ ประมาณ 25 นาทีก็มี

Photobucket

ตอนนี้เปิ้ลขึ้นก็ไปเวลาประมาณ 11.34น แต่ว่ามันมา late เกือบ 20 นาที เรื่อง late นี่เป็นสิ่งที่คนทางนี้เค้าเบื่อกันไปตามๆ กันแต่ % ความตรงเวลาเค้าเช็คได้ 90% แต่คนต้องการ 100 อ่ะ เพราะเวลามัน fix มาก

Photobucket

ตั๋วของรถไฟ จาก Prudhoe ไป สถานีกลางที่ Newcastle เวลาขึ้นไปบนรถไฟแล้ว ก็บอกเค้าว่า Return to Newcastle เค้าก็จะมีเครื่องออกตั๋วอัตโนมัติ เครื่องเค้าก็จะเป็นแบบกด touch screen ที่หน้าจอเครื่อง เพื่อเลือกสถานี แล้วเครื่องมันก็ออกตั๋วมาให้เลย

โปรดสังเกตราคา ไปกลับ ประมาณ 4 ปอนด์ กว่าๆ หรือ เิงินไทยก็ เกือบ 300 บาท อันนี้ต่อที่ 1 นะคะ ยังมีอีก 2 ต่อที่เหลืออีก

เวลาที่นั่งบนรถไฟ ก็ประมาณ 25 นาที ถึงสถานีกลางที่ Newcastle ตอนนั่งไประหว่างทางก็ชมวิวไปด้วย ก็สวยดีเหมือนกัน พอดีว่าลำที่ขึ้นมันสุดปลายทางที่นี่พอดี ก็เลยไม่ต้องสนใจฟังว่าถึงสถานีไหนแล้ว ทุกคนก็ต้องลงตรงนี้หมด แต่ถ้าไปต่อ อันนี้สิ ต้องคอยฟังเวลามีประกาศบอกสถานี

แต่ยังไง ก็เดินทางราบรื่นค่ะ เตรียมรอลุ้น ด่านต่อไป...... ต่อตอนที่ 2 จ้า


No comments:

Post a Comment