แปลงดอกไม้หลังบ้าน


สวัสดีค่ะทุกๆ คน

หลังจากหายไปนาน วันนี้กลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ ทุกอย่างกลับสู่สภาวะเดิมแล้ว 55 ประมาณ 2 อาทิตย์ได้มั๊งไม่มีเวลาเม้าท์ทาง email กับเพื่อนๆ เลย ทุกคนสบายดีนะคะ เปิ้ลสบายดีค่ะ แม่สตีฟมาทำอาหารอร่อย รู้สึกว่าน้ำหนักจะขึ้นอีกแล้ว เพิ่งลดไปได้ไม่นาน 55

ตื่นมาวันนี้ก็ซักผ้า ซักผ้าปูที่นอน อาทิตย์ละครั้ง อาหารเ้ช้าก็ขนมปังปิ้งกับชา ไม่มีอะไรมาก อาหารพื้นๆ แต่ตอนเย็นจะมีอาหารรอไว้เพียบ เพราะแม่สตีฟทำเผื่อไว้ให้แล้วแช่แข็ง เมื่อวานก็กินลาซานญ่า อร่อยดี เปิ้ลทำลาซานญ่าได้แล้วนะ ไม่ยากเลย มีเตาอบอันเดียว ทำอะไรก็ได้ดังใจ อิ อิ

ติดไว้่ว่าจะเล่าอะไรตั้งหลายอย่าง แต่ยังไม่มีเวลาเรียบเรียง วันนี้มาทักทายก่อน ขอบคุณ mail ของทุกๆ คนที่ส่งมาทักทาย ขอโทษด้วยนะคะ หากไม่ได้ reply น่ะ คิดถึงทุกคนตลอดค่ะ

ตอนนี้มีแปลงดอกไม้เป็นของตัวเองแล้วนะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกไม้สวย ถ้าพ้นช่วง summer นี้ไป ก็ไม่ได้เห็นสีสันของดอกไม้แล้วหละ เพราะจะเป็นหน้าหนาวแล้ว แต่ก็อีกหลายเดือน ราคาดอกไม้ที่นี่ ซื้อมาประมาณ 100 บาทขึ้นไป ต่อต้น แต่ถ้าเป็นต้นเล็ก ก็ 40-60 บาท ต้องรดน้ำทุกเย็น บางวันก็ลืมบ้าง แต่ไม่บ่อย เพราะชอบรดน้ำต้นไม้

มาได้ 1 เดือนแล้วก็คุ้นเคยกับที่นี่แล้วล่ะ รวมถึงอากาศด้วย อุณหภูมิตอนนี้ก็ประมาณ 22 องศาค่ะ ไม่หนาวเลย เมื่อเทียบกับเปิดแอร์ที่ 25 องศา แล้วต้องใส่ jacket นั่งทำงานเหมือนเมื่อก่อน 55

วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะคะ แล้วจะทยอยส่ง mail มาเล่าเรื่องต่างๆ อีกค่ะ มีหลายเรื่องเลย อ้อ..วันศุกร์นี้จะไปสัมภาษณ์งานอีกที่นึงแล้ว ก็มีแต่ได้ไปสัมภาษณ์น่ะนะ ยังไม่มีโอกาสได้ทำงาน 55 สงสัยคงต้องสนุกกับการไปสัมภาษณ์งานอีกนาน เหอะ เหอะ ก็ดีค่ะ มีโอกาสได้พบปะผู้คน ได้เดินทางไปไหนต่อไป หลายที่ หลังจากสัมภาษณ์จะไปดูสตีฟเล่น squash กับเพื่อนในตัีวเมืองนิวคาสเซิล ไม่ไกลจากที่สัมภาษณ์ จะแอบถ่ายรูปเพื่อนสตีฟมาให้ดู เป็นคนฝรั่งเศส ยังไม่เคยเจอเหมือนกัน ^_^

ปล จากรูปบางคนอาจจะ comment ว่า ทำไมแปลงดอกไม้ ถึงได้มีมอสเขียวๆ เกาะเยอะจัง หลังจากถ่ายรูปนี้ ก็ได้จัดการทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วค่ะ ใช้แรงดันน้ำฉีดแป๊บเดียวก็ออกได้อย่างง่ายดาย แต่เปลืองน้ำน่าดูเลย ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่า ค่าน้ำ
คิดเท่าไหร่ ยังไง เอาไว้จะหาข้อมูลมาเล่า ในตอน cost of living ให้ฟังนะ ^_^

พูดถึง cost of living แล้ว เมื่อเทียบกับเงินเดือนของทางนี้ก็อาจจะพอหยวนๆ ไปบ้าง เช็ค rate เงินเดือนเริ่มต้น สำหรับงานใหม่ ก็ประมาณ 25K ปอนด์ ต่อปี ราวๆ 1.6Mบาท หรือ 150,000 ต่อเดือน แต่ค่าใช้จ่ายสิ เดือนนึงประมาณ 30,000 - 50,000 บาทได้ ไม่รวมค่าน้ำ ค่าไฟนะ

ต่อมาซะยาว เอาไว้ต่อฉบับหน้านะจ๊ะ วันนี้ไปก่อนล่ะ บ๊าย บาย ค่ะ

Apple

No comments:

Post a Comment