... 1st Birthday in UK (ตอน 3)เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาต่อกันเลย คราวนี้ เหมือนมาแนะนำร้านอาหารยังไงก็ไม่รู้ แต่ดูแล้วก็เพลินตาดี อาจจะทำให้หิว ตาลายได้เหมือนกัน ^_^ ...

มื้อเย็นวันเกิด ร้านนี้เลย...

Photobucket

Frankie & Benny’s เป็นร้านอาหารออกแนวอเมริกัน อีตาเลี่ยน ผสมผสานกัน แต่มีสาขาอยู่เพียงแค่ใน UK เท่านั้น ตอนแรกก็นึกว่า เป็นสาขามาจากอเมริกา หรือว่าอิตาลี ซะอีก การจัดร้าน จะออกแนวอเมริกัน ส่วนอาหารก็จะมีทั้งอเมริกัน แล้วก็ อิตาเลี่ยน เพลงในร้านจะเป็นแนวยุค 80 ฟังแล้วโรแมนติกดี เข้ากับบรรยากาศร้าน

Photobucket

++ บรรยากาศนอกร้าน ตอนประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ (ก่อนกลับบ้าน) ++


Photobucket

++ บรรยากาศในร้าน ++


มีโต๊ะนึง ครอบครัวมาจัดวันเกิดด้วยเหมือนกัน แต่เป็นวันเกิดเด็ก มีเด็กประมาณ 6-7 คน น่ะ ทางร้านก็เลยมีลูกโป่ให้ด้วย เรายังนึกเลยว่า ถ้าเราบอกว่า วันนี้วันเกิดเราเหมือนกัน จะได้ลูกโป่ง แบบเค้ามั๊ยเนี่ย แต่อย่าเลย อายเด็ก ^_^

อีกอย่าง พอทานอาหารเสร็จ ทางร้านเค้าก็หรี่ไฟลง พร้อมกับเปิดเพลง Happy Birthday แล้วพนักงานก็นำเค้กชิ้นเล็กๆ มาเสริฟ พร้อมกับไอศครีม ให้กับเด็กทุกคนที่โต๊ะ ... แหม เห็นตอนนี้ แล้วก็อยากจะบอกเค้า เผื่อจะได้เหมือนเด็ก ^_^

Photobucket

++ มุมสำหรับนักดื่ม ++


Photobucket

หน้าตาเมนูของที่ร้าน มี Lunch แล้วก็มี Brunch ด้วยนะ (Brunch ก็เป็นมื้อเช้ารวมกับมื้อกลางวันนั่นเอง Breakfast + Lunch  Brunch .... อยู่ที่นี่บางทีก็ทานมื้อ Brunch บ่อยมาก)

ปล ใกล้ถึง Halloween แล้ว (31 ตุลาคม) ก็เริ่มมีเมนูสำหรับฮาโลวีนออกมาด้วย


รู้จักร้านแล้ว ต่อมาก็เป็นอาหารที่สั่ง...


F&B Sampler Platter

Photobucket


เป็นเซ็ต Sharing Platters สั่งมาสำหรับทาน 2 คน เมื่อมาเสริฟ ทางร้านเค้าก็จะมีจานมาให้ 2 ชุด

เซ็ตนี้ประกอบไปด้วย บาบีคิวไก่ (BBQ chicken wings), อกไก่เหมือนนักเก็ต, มีหอมทอด, มันฝรั่งอบ, ขนมปังกระเทียม, มาพร้อมกับซอส ซอสอร่อยมาก แล้วก็ขนมปังกรอบ (ที่เห็นเป็นแท่งยาวๆ) โดยรวมแล้ว อร่อยทุกอย่าง

Photobucket


Photobucket

เวลาเสริฟ มีแท่นสำหรับวางจานด้วย (ทำให้ทานยากไปอีกหน่อย) ยังนึกอยู่เลยถ้ายกจานลง คงทานเสร็จเร็วกว่านี้อีก สำหรับคนตัวสูงคงไม่เป็นไร ^_^

Photobucket


มาเช็ค ความอร่อย ความหิว ความอยาก .... ทุกๆ อย่าง หลังจากทานเสร็จ ก็เป็นแบบนี้ คอนเฟริมว่าอร่อยจริงๆ นะ ^_^หลังจากเสร็จสิ้น ภาระกิจแรก ภาระกิจที่ 2 ก็ตามมา (เวลาสั่งจะสั่งพร้อมกันเลย แต่พนักงานที่ร้านจะดูว่า เราทานอาหารจานแรกเรียบร้อย แล้วรึยัง เมื่อเห็นว่าเรียบร้อยแล้ว ก็จะมาเก็บจาน แล้วก็มาเสริฟ จานที่ 2 ต่อ)


BBQ Chicken & Ribs

Photobucket

จานนี้เป็น Main course เนื่องด้วยอาหารที่สั่งจานแรกมีปริมาณมาก ก็เริ่มรู้สึกอิ่มบ้างแล้ว ก็เลยสั่งมาแชร์กันเหมือนเดิม ตามชื่อเลยก็มี บาร์บีคิวไก่ แล้วก็ซี่โครงหมูรมควัน เสริฟพร้อมกับข้าวโพดอบ มันฝรั่งทอด โคสลอว์ แล้วก็ซอสบาบีคิว


ภาระกิจที่ 2 จบลงด้วยความอร่อยอีกเช่นเคย แต่เนื่องด้วย มัวแต่งุ่นอยู่กับอาหารเลยไม่ได้ถ่ายรูปเพิ่ม ...

แล้วก็มาต่อด้วย ภาระกิจสุดท้าย ของหวาน ซึ่งขาดไม่ได้เลย

Photobucket

จานนี้ ช็อคโกแลตบราวนี่ กับไอศครีมวานิลา ของสตีฟ ส่วนเราเป็น สมูทตี้ผลไม้รวม
อร่อยทีเดียว จานนี้ แต่อยากให้ไอศครีมเยอะกว่า (กล้วย สตรอเบอรี่ มะพร้าว สับปะรด)


Photobucket

อิ่มซะที .... ทิ้งท้ายความอร่อย ด้วยรูปของเราสองคน ละกัน (รูปนี้ตอนก่อนทาน หลังทานจะกลมกว่านี้อีก ^_^ )


Apple

No comments:

Post a Comment