...1st Birthday in UK (ตอน 4)

......

เพื่อนๆ บางคนอาจจะพอทราบว่า ในความเป็นคนรักกิจกรรมคล้ายๆ กัน ของเปิ้ลกับสตีฟ แต่ ก็มีสิ่งนึงที่ไม่ได้ตรงกันเลย นั่นก็คือ ฟุตบอล เปิ้ลจะดูฟุตบอล ชอบเชียร์ฟุตบอล เวลามีแข่งก็เคยไปดูที่สนามจริง หรือเชียร์ผ่านทางจอทีวี (ด้วยเสียงอันดัง เวลาที่ลุ้นมากๆ) มีทีมฟุตบอลใน ดวงใจ แม้จะเปลี่ยนทีมเชียร์ไปตามกาลเวลา (ประมาณว่าใครเก่งก็เชียร์ 55)

แต่สตีฟไม่เลย ...

ที่เกริ่นเรื่องนี้ก็เพราะว่า วันเกิดปีนี้ของขวัญเซอร์ไพร้ซก็คือ ตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอล ระหว่าง ทีมนิวคาสเซิล กับ ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ !!! ตอนแรกเห็น คำว่า “แมนเชสเตอร์” ใจมัน ตื่นเต้นมาก แต่พออ่านต่อ เป็นคำว่า “ซิตี้” ใจมันห่อลงมาอีกหน่อย เพราะคิดว่าจะเป็นทีมแมน เชสเตอร์ ยูไนเต็ต ซึ่งสตีฟรู้ว่าเราชอบ สตีฟบอกว่าอารมณ์ตอนนั้นเห็นหน้าบานๆ ของเรา หุบไปเพียงไม่กี่วินาที แต่ยังไงแล้วได้ตั๋วนี้ก็ยังคงความตื่นเต้นอยู่ เพราะไม่คิดว่าจะได้มีโอกาส

หนึ่งเหตุผลคือ ด้วยความที่สตีฟไม่ชอบฟุตบอล ไม่คิดว่าจะไปดู สองคือ ตั๋วดูฟุตบอลที่นี่แพงมากๆ ตั๋วใบนึงกินข้าวไปได้หลายมื้อเลย

Photobucket


จากรูปถ้าดูราคาต่อคนก็ 55 ปอนด์ (หรือประมาณ 3355 บาท สอง คนก็ 6700 บาท) ราคานี้เข้าร้านอาหาร ได้หลายมื้อเลย ราคาตั๋วก็ขึ้นอยู่กับที่นั่งด้วย ที่นั่งนี้จะอยู่ด้านข้างของสนาม ประมาณแถวกลางๆ ก็เลยจะแพงกว่าที่นั่งอื่น ราคาที่นั่งแถวหลังประตูก็จะถูกกว่านี้ แต่คิดว่าแฟนคลับคงซื้อกันเยอะแล้ว เนื่องจากว่าเค้าจะเปิดให้แฟนคลับซื้อก่อนวันนึง จากนั้นค่อยเป็นคนทั่วไปซื้อ


Photobucketวันแข่งก็เป็นวันที่ 20 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ อีกอย่างลองดูเวลาแข่งที่ตั๋วดิ เวลา 2 ทุ่ม !!! โอ้ แม่เจ้า จะแข่งอะไรกันดึกยังงี้ ลองจินตนาการดูว่า นั่งดูฟุตบอลในที่โล่ง มีลมพัด เวลา 2 ทุ่ม จบเกมก็ประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง แล้วอุณหภูมิตอนนั้นล่ะ ประมาณ 10-12 องศา น่าจะได้ คนไทยอย่างเรา(ขี้หนาว) นี่จะนั่งดูยังไง วันนั้นก็คงต้องเตรียม jacket หรือผ้าห่ม ไปด้วยคงจะดี ยังไงก็หวังว่าคงจะ เชียร์เกมได้อย่างมีอรรถรส เชียร์ให้มันเหงื่อออก จะได้หายหนาว ^_^ ขนาดเช้านี้เดินข้างนอก ควันก็ออกปากแล้วอ่ะ

ก่อนหน้านี้เคยไปสนาม St. James’ Park มา ซึ่งเป็นสถานที่แข่งฟุตบอลของทีมนิวคาสเซิล ตอนนั้น ไปชมภายในอาคาร กับสนามเปล่าๆ ไม่ได้ไปดูแข่งบอล เป็นสนามที่ขึ้นชื่อว่าสวย อีกสนามนึง ของฟุตบอลอังกฤษ

Photobucket

Photobucket


................ส่วนของขวัญอีกชิ้น ไม่เซอร์ไพร้ซ เพราะเป็นคนเลือกเอง ด้วยชีวิตวัยเด็ก ยังขาดอะไรไปบางอย่างก็เลยอยากเติมให้เต็ม เมื่อต้นเดือนได้ไปส่งจดหมายที่ไปรษณีย์ เค้ามีแผ่นผับแจกเกี่ยวกับการแสดงสเก็ตน้ำแข็ง เรื่อง Cinderella on Ice เห็นแล้วอยากดูมาก ก็เลยขอไปดู


Photobucket

การแสดงชุดนี้ มีชื่อเสียงมาก เดินทางไปแสดงมาแล้วหลายประเทศ ไม่แน่ใจว่าได้ไปเมืองไทยบ้างแล้วรึยัง แต่ก็เคยมีการแสดงแบบนี้ที่เมืองไทยเนาะ แต่ก็ไม่ได้ไปดู ไม่มีแนวร่วม ^_^

Photobucket

การแสดงชุดนี้จะแสดงวันที่ 28 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ได้ยินว่าสถานที่จัดเค้าสวยมาก ยังไงไปดูแล้วจะเก็บรูปมาฝากไม่รู้ว่าจะให้ถ่ายรูปรึเปล่า

.........


เหล่านี้ก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันเกิดปีนี้ กระเป๋าตังค์แห้งไปเลยสตีฟ 55 (ปีหน้าคงได้แต่การ์ด เหอะ เหอะ)ยังคิดอยู่เลยว่า จริงๆ แล้วการให้ของขวัญก็ไม่จำเป็นจะต้องมีค่า มีราคา มากมาย แต่อยู่ที่ผู้ให้มีความรู้สึกดี มีกำลังที่จะให้ผู้รับก็รู้สึกดีด้วย

ถ้าอยู่ที่เมืองไทย วันเกิดก็เป็นวันธรรมด๊า ธรรมดา ได้พรจากพ่อกับแม่ จากญาติ จากเพื่อน ไปกินกันเล็กๆ น้อย บางปีก็ไม่เลย แต่มาอยู่ที่นี่ ก็ถือว่าเป็นวันสำคัญของเค้า มันก็เลยแตกต่างจากสิ่งที่เราเคยปฏิบัติมา

อีกอย่างนึง สิ่งที่ขาดไปก็คือ ไม่ได้มีโอกาสทำบุญ ใส่บาตร วันเกิด ได้แต่บอกให้พ่อกับแม่ใส่บาตรเผื่อด้วย แต่ก็จะพยายามทำบุญแบบอื่น เช่น ให้เงินช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทำร้าย หรือให้เงินช่วยองค์กรต่างๆ เพราะที่นี่มีจดหมายมาเยอะมาก

ขอบคุณทุกๆ คนนะคะ ที่ติดตามอ่าน คอยให้กำลังใจมาตลอด ยาวไปบ้าง น้ำท่วมทุ่งนา ไปบ้าง ก็ขออภัยนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพกาย สุขภาพใจแข็งแรง กันทุกๆ คนค่ะ ^_^


Apple


No comments:

Post a Comment