*~ My Birthday ฉลองวันเกิดปีแรกในอังกฤษ (ตอน 1)10 October 2008

จริงๆ แล้ววันนี้มันก็เหมือนกับทุกๆ วัน แต่ถ้าเราให้มันเป็นวันพิเศษสำหรับตัวเอง มันก็มีค่าควรแก่การจดจำอย่างยิ่ง ก่อนหน้านี้ก็ยังรู้สึกเฉยๆ อ้อ ใกล้วันเกิดเราแล้วนิเนาะ ไปกินที่ไหนดี ไปเที่ยวที่ไหนดี ก็แค่นั้น แต่พอถึงวันนั้นจริงๆ มันก็กลายเป็นวันพิเศษขึ้นมาได้ วันพิเศษที่ไม่ได้เกิดจากเราแต่เพียงผู้เดียว...

คนอังกฤษเค้าถือว่าวันเกิด เป็นวันสำคัญวันหนึ่งทีเดียว เมื่อเทียบกับวันคริสต์มาส

Photobucket


เช้าวันนั้น วันที่ยังอยู่บนที่นอน (ประมาณ 8 โมงเช้า ตื่นสายกว่าทุกวัน เพราะสตีฟทำงานที่บ้านวันนี้) วันที่อากาศแปรปรวนพอสมควร มีลมค่อนข้างแรง เป็นวันที่เห็นได้ชัดว่าเข้าฤดูใบไม้ร่วงแล้วจริงๆ ใบไม้ร่วงไปทั่วบริเวณ


.... แล้วก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น สตีฟไปรับโทรศัพท์ซึ่งอยู่อีกห้องหนึ่ง ในใจก็นึกแล้วว่าต้องมีใครโทรมาอวยพรวันเกิดเราแน่ๆ แล้วก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล พ่อกับแม่ นี่เอง โทรมาจากเมืองไทย คำอวยพรจากพ่อกับแม่ ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น เป็นพรอันประเสริฐ แล้วก็รู้สึกว่าพรที่พ่อกับแม่ให้วันนี้มันมีความหมายมากเลย มากกว่าตอนที่อยู่บ้านด้วยกัน อาจจะเป็นเพราะความห่างไกลกันนะ มันจึงมีคุณค่ามากขึ้นไปอีก...

อวยพรแล้วก็คุยกัน แต่ไม่นานเหมือนทุกครั้ง หลังจากวางสายแล้ว เราก็กลับเข้ามาที่ห้องแล้วก็เห็นซองวางอยู่ที่หมอน 2 ซอง แล้วก็กล่องของขวัญอีก 1 กล่อง ว้าว สามีทำเซอร์ไพร้ซ อีกแล้ว ... ไม่ได้กอดกับพ่อกับแม่ ตอนนี้กอดกับสามีไปก่อนละกัน ^_^

ในซองก็เป็นการ์ดอวยพรวันเกิด


Photobucket

จากพลพรรคคนรักแมว (เราก็แซวว่า ทำไมสตีฟไม่คาบดอกกุหลาบของจริงด้วยล่ะ จะได้เหมือนกับในรูปด้วย)

ส่วนการ์ดอีกใบก็จากพลพรรคคนรัก Hoff จาก series Knight Rider ซึ่งเราก็ชอบเหมือนกัน


Photobucket


ชิ้นนี้ก็เป็นหนังเรื่อง Dirty Dancing เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาว ที่มาเต้นรำ มีความโรแมนติก แต่ก็ยังไม่ได้ดูนะ อันนี้มันเป็น Blu-Ray Disc เป็นแผ่นหนังที่มีคุณภาพดีกว่า DVD ทั่วไป เป็นเทคโนโลยีใหม่ (อาจเรียกว่า New generation ก็ได้) ของแผ่นหนัง จากเมื่อก่อน พัฒนาจาก CD ธรรมดา มาเป็น DVD ตอนนี้ก็มี Blu-Ray ออกมา


เหล่านี้ก็เป็นออเดิร์ฟจากสามี (ยังมีของขวัญอย่างอื่นอีก)


.....


ต่อไปก็เป็นการ์ดอวยพรจากแม่สามี ซึ่งส่งทางไปรษณีย์มาจากสก็อตแลนด์ มาก่อนหน้าวันเกิดวันนึง แต่ยังไม่เปิด รอให้ถึงวันก่อน


Photobucket


ของขวัญจากแม่สามี เป็นเงิน แล้วบังคับว่าต้องใช้ด้วย เพราะปีก่อนๆ ให้เป็นเงิน แล้วเราบอกว่ายังไม่รู้จะซื้ออะไร เก็บไว้ก่อน ปีนี้ไม่ได้ บังคับว่าต้องใช้

แล้วก็การ์ดอวยพรจากแมวด้วย ไม่เชื่อกันใช่มั๊ยล่ะ ว่าแมวก็ให้ของขวัญคนได้ด้วย แม่สตีฟเค้ารักแมวเค้ามาก ชื่อ Lucky เค้าคิดว่าแมวเป็นเหมือนลูกอีกคนของเค้าน่ะ เวลาให้ของขวัญเค้าก็ลงนามเป็นชื่อแมวเค้า

Photobucket


ชิ้นนี้ก็ของขวัญจากแมว Lucky แมวก็ให้สร้อยคอกับคนได้อีกเช่นกัน ^_^ เป็นสร้อยหินประจำคนเกิดเดือนตุลาคม ไม่รู้ว่าเป็นหินอะไร


Photobucketจากนั้นอีกไม่กี่ชั่วโมง ก็มีเสียงกริ่งที่ประตูบ้านดังขึ้น นั่นแน่ มีมาอีกรายนึงแล้ว เป็นการ์ดแล้วก็ของขวัญจากยายของสตีฟ ยายเค้าใจดีมาก อายุ 80 กว่าแล้ว แต่ก็ยังแข็งแรง ไปไหนมาไหนได้สบาย มีรถขับไปเองด้วยพลพรรคคนรักแมว อีกเช่นกัน


Photobucket


ยังไม่หมดแค่นี้ ชิ้นนี้ surprised มาก เพราะเป็นของขวัญวันเกิดจากเพื่อนสนิทของสตีฟ เราก็รู้จักด้วย เพื่อนคนที่เค้ามีลูกสาว น่ารักๆ น่ะ (บางคนอาจจะยังไม่เคยเห็นรูป) เค้าส่งดอกไม้มา เป็น delivery จาก มาร์คแอนด์สเปนเซอร์ (ปกติตอนอยู่เมืองไทย สตีฟจะเป็นเจ้าประจำในการส่งดอกไม้ delivery ตอนนี้ยกหน้าที่ให้เพื่อน ^_^)


Photobucket


PhotobucketPhotobucket


Photobucket


Photobucketแล้วก็มีน้องสาวสตีฟ ส่ง message มาอวยพร บอกว่าการ์ดคงจะส่งมาถึงในไม่ช้า น้องเค้าอยู่ Aberdeen ที่สก็อตแลนด์ อยู่บ้านคนละเมืองกับที่แม่สตีฟอยู่

สุดท้ายแล้วก็ไม่ลืมเช่นกัน สำหรับคำอวยพรจากพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนที่เมืองไทย ที่ส่ง email แล้วก็ E-card มาอวยพร รวมถึงทุกๆ คน ที่ส่ง email มาทักทายหลังจากที่ย้ายมาอยู่ที่นี่ หลายๆ คนไม่ทราบว่าเกิดวันนี้ แต่อวยพรย้อนหลังได้ค่ะ รับได้ตลอด ^_^

ขอบคุณทุกๆ คนจริงๆ ค่ะ ที่ยังไม่ลืม คอยเป็นกำลังใจให้ตลอด คอยเป็นเพื่อนคุยยามเหงา ส่งเรื่องสนุกๆ มาให้อ่านส่งภาพน่ารักๆ เซ็กซี่ๆ น่ากลัวก็มีบางครั้ง ^_^ รู้สึกอบอุ่นจริงๆ ค่ะ


มีต่อตอน 2 ค่ะ ดูว่าจะมีของขวัญอะไรมาเซอร์ไพร้ซอีก เค้กวันเกิด หน้าตาเป็นยังไง มื้อเย็นวันเกิด ไปกินที่ไหน ไม่ได้จัดงานอะไรค่ะ ไปกินที่ร้านอาหาร กัน 2 คน ^_^


Apple


No comments:

Post a Comment