ทักทายเพื่อน เพื่อน


หวัดดีจ้าสาวๆ ^_^

สบายดีมั๊ยจ๊ะ ไม่ได้ส่งเมลล์มาคุยด้วยหลายวัน ยุ่งกันเหมือนเดิมรึเปล่า หรือว่ายุ่งกว่าเดิมแต่ยังไงคงหาเวลาแอบกินขนมได้อยู่เนาะ 55 ส่วนเปิ้ลสบายดีจ๊ะ

ช่วงนี้อากาศร้อนขึ้นนะ เมื่อวานรู้สึกได้เลยว่าร้อน กลางคืนนอนแบบไม่ห่มผ้าเลย แถมต้องลุกไปเปิดหน้าต่างอีก เป็นคืนแรกที่เปิดหน้าต่างนอนตอนกลางคืน งงไปเลย พอเช้านี้แดดออก แต่ครึ่งวันหลังจากนั้นฝนตก แถมมีลูกเห็บตกด้วย แต่เม็ดไม่ใหญ่มาก เหมือนกับเม็ดสาคูหล่นมาจากฟากฟ้า ขาวๆ กลมๆ 55 (นึกถึงของกินอีกละ)เมื่อวานวันหยุดธนาคาร สตีฟเลยได้หยุดติดกัน 3 วัน จากเสาร์-อาทิตย์ แต่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนหรอก ช่วงนี้ทำสีรั้วใหม่ ทากันเอง อันเก่าดูไม่รู้เลยว่าเป็นสีอะไร 55 แต่มันทำไม่ได้ทุกวัน ต้องคอยดูสภาพอากาศด้วย ถ้าแดดดีๆ ถึงค่อยทำ ไม่งั้นแห้งไม่ทัน ฝนตกมาซะก่อนส่วนเรื่องเตรียมตัวเป็นคุณแม่มือใหม่ ก็ไปหาหมอมาละ พาสตีฟไปด้วย หมอก็ให้ตรวจว่ามีวัคซีนหัดเยอรมันอยู่มั๊ย ถ้าไม่มีก็ต้องฉีด แล้วต้องคุมไปอีก 3 เดือน เพราะหลังจากฉีดเชื้อจากวัคซีนยังอยู่ไม่ปลอดภัย แต่ถ้ามีวัคซีนอยู่ ไม่ต้องฉีด ก็ตรวจสุขภาพทั่วไป ตรวจเลือด น้ำหนัก ดูแลเรื่อง อาหาร การกิน แล้วก็ต้องเริ่มกินโฟเลต แต่ยังไงก็ต้องผ่านด่านตรวจนี้ไปก่อน นัดอีกทีวันที่ 1 น่ะ ส่วน แผ่นพับ เอกสาร ให้มาอ่านเพียบ แต่เอาไว้ก่อน ค่อยเป็นค่อยไป 55 แต่ก็ภาวนาขอให้มีโอกาสมีซักคน ส่วนสตีฟหมอก็บอกเวลานอนไม่ต้องใส่กางเกงรัด ใส่แบบบ๊อกเซอร์ก็ดี ตอนได้ยินก็ขำดี แนะนำกันถึงขนาดใส่กางเกงนอน(อันนี้ ขออนุญาต พี่ดา กับ แหม่มฉวีวรรณ นะจ๊ะ) ได้คุยกับพี่ดาเรื่องพี่เค้าเตรียมยื่นขอวีซ่าไปอเมริกา ปรึกษากันไปมา ก็เลยบอกพี่เค้าว่า เพื่อนชื่อแหม่มไปอยู่อเมริกา ทำวีซ่าคู่หมั้นแบบเดียวกัน เลยให้อีเมลล์ปรึกษากันโดยตรงเลย ช่วงนี้แหม่มก็เลยเป็นที่ปรึกษาไปโดยปริยาย วีซ่าอเมริกานี่ยุ่งจริงๆ นะ เข้าประเทศเค้ายาก แต่ตอนที่เปิ้ลได้วีซ่าเพราะต้องไปอบรมนี่ของ่ายเลย (เพราะไม่ได้ทำเอง 55) แบบว่าทางโน้นรับรองมาเนาะ ได้มาตั้ง 10 ปี แต่ก็ไม่ได้ไปอีกเลย 55

ส่วนวีซ่าอังกฤษที่เปิ้ลได้มา 2 ปี เข้าออกประเทศได้ตลอดเวลา แต่ก็ต้องห้ามเกินตามที่เค้ากำหนดเหมือนกัน เพราะจะมีผลกับการขอวีซ่าถาวร กับขอสัญชาติวันนี้เป็นวันครบรอบ 1 ปี ที่เปิ้ลออกจากงานที่ TCTC นะ เหมือนไม่นานเลยน่ะ เดือนหน้าก็ครบรอบ 1 ปี กับการมาอยู่ที่อังกฤษเหมือนกัน รู้สึกว่ามันเป็นบ้านอีกบ้านนึงไปแล้ว เวลาผ่านไปรวดเร็ว อันนี้ก็อยากทำ อันนั้นก็อยากทำ อยากทำหลายๆ อย่าง ยังไงก็ขอให้ทุกๆ วัน เป็นวันที่เรามีความสุข สุขภาพแข็งแรง ก็แล้วกันเนาะใกล้วันเกิดสาวๆ แล้ว (หลายคนมากเดือนนี้ รวมกับเดือนหน้า) มีโปรแกรมอะไรกันมั๊ยเอ่ย ใกล้วันเกิดปลา วันเกิดพี่ตุ้ม พี่ดา เอ๋ แล้วก็แหม่ม (ขาดใครอีกมั๊ยอ่ะ) จัดวันเกิดพร้อมกันเลย คงจะเป็นงานที่ใหญ่มั๊กๆ ^_^ ถ้ามีไปกินที่ไหนก็บอกด้วยนะ จะฝันว่าไปกินด้วย 55 อ้อ ... ยังไงก็ต้องมีเลี้ยงอีก เนื่องในโอกาสฉวีวรรณกลับเมืองไทยไง ยังคิดอยู่เลยว่าเปิ้ลกับแหม่มฉวีวรรณคงหาโอกาสเจอกันยาก นอกจากนัดมาเจอกันในวันฤกดิ์งามยามดีของใครซักคนนึง 55 (เจ้าตัวคงรู้เนาะ ว่าถูกพาดพิงถึง)

พูดถึงอาหารไทย เมื่อวานทำบะหมี่แห้งใส่ลูกชิ้นปลา ซื้อเส้นบะหมี่กับลูกชิ้นปลา ที่มันเป็นสีน้ำตาลๆ ด้านนอก ข้างในขาวๆ (ไม่รู้เรียกอะไร) ซื้อจาก china town แพงมากๆลูกชิ้นไรไม่รู้ ลูกตั้งเกือบ 10 บาท ของนำเข้าก็ยังงี้แหละนะ พูดแล้วทำให้นึกถึง CP อยากกิน 55 (เกี่ยวกันมั๊ยเนี่ย)

พูดมายาว เอาไว้จะเมลล์มาใหม่ คราวหน้าจะรวบยอด 1 ปี กับชีวิตใหม่ที่อังกฤษ ส่งไปให้อ่านจ้า

ขอให้ทุกๆ คนมีความสุขนะจ๊ะ ^_^

คิดถึงจ้า
เปิ้ลNo comments:

Post a Comment