Italian Food - Ravioli มาชิมกันจ้า


Photobucket Your love likes sunshine after rain....ดีใจจังวันนี้ได้มีโอกาสมานำเสนอเมนูอาหารอีกครั้ง หลังจากหายไปพักนึง เนื่องจากเป็นหวัด ไม่ใช่หวัด 2009 แต่ก็ทำให้ไม่สบายไปประมาณ 2 อาทิตย์ มาอยู่ 1 ปี แล้วแต่ก็ยังรับเชื้อหวัดอังกฤษยังไม่ครบ ฮ่ะ ฮ่ะ ถึงแม้จะเป็นหน้าร้อน แต่ก็ฝนตก ฟ้าร้อง อยู่บ่อยๆ ตอนเช้าแดดออกจ้า ตอนบ่ายวิ่งเก็บผ้าที่ตากไว้แทบไม่ทัน มันเป็นซะอย่างนี้แหละ ประเทศนี้น่ะ

อาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นช่วงกีฬากอล์ฟ อยู่เมืองไทยก็ไม่เคยสนใจที่จะดู ดูแล้วก็เบื่อๆ แต่พอมาอยู่ที่นี่ มีรายการกอล์ฟสดๆ ให้ดู สนามกอล์ฟ (สนามอยู่ที่สก็อตแลนด์)พร้อมวิวสวยๆ ก็ทำให้ชอบดู ติดตามตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย แต่ที่ประทับใจก็คือ มีชื่อของนักกอล์ฟไทยอยู่หน้าจอ ไม่ใช่แต่ชื่อ ได้เห็นตัวชัดๆ ไม่รู้ว่า รู้จักกันรึเปล่า คุณธงชัย ใจดี นักกอล์ฟชื่อดังของเมืองไทย เห็นแล้วก็ทึ่งในความสามารถ ได้อันดับต้นๆ ของการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

…….

มาต่อเรื่องอาหารกันบ้างดีกว่า

เมื่อตอนมาอยู่ใหม่ๆ นึกอยากกินเกี๊ยวกรอบมากๆ จะหาแผ่นเกี๊ยวก็หาไม่ได้ ตอนนั้นยังไม่ได้ไปไชน่าทาวน์ เวลาไปห้างก็จะพยายามเดินดู ว่าเค้ามีแผ่นเกี๊ยวขายมั๊ย จนเดินมาถึงล็อคนึง เห็นแผ่นแป้งคล้ายๆ แผ่นเกี๊ยว รีบวิ่งเข้าไปเลย ดีใจกะว่าจะได้กินเกี๊ยวแล้ว แต่พออ่านชื่อ ปรากฎว่าไม่ใช่ (หงอยไปเลย)

เจ้าแป้งที่ว่านั้น มันเป็นแผ่นแป้งสำหรับทำพวกอาหารอิตาลี ทำพาสต้า หรือหนึ่งในนั้นก็คือ เมนูที่ทำวันนี้แหละBolognese Ravioli


Photobucket


เห็นแผ่นแป้งแล้วเหมือนแผ่นเกี๊ยวมั๊ยล่ะ


ส่วนของ Ravioli ไม่ได้ทำเอง ซื้อเป็นแพ็คมา แล้วก็มาต้ม
ตอนซื้อมาจะแบนๆ แต่พอต้มแล้วจะพอง น่ากินเชียวPhotobucket


จากนั้นเราก็ทำซอส Bolognese sauce
โรยหน้าด้วยชีส แล้วก็ผักแต่งหน้าPhotobucket

ให้เห็นด้านใน ส่วนผสมในนั้นมีเนื้อแล้วก็ไวน์นิดหน่อย
แต่ตอนกินไม่ได้รสชาติของไวน์ คงจะปริมาณน้อย พอเป็นกระสัย


Photobucket


………………………………นอกจากเมนูแรกแล้ว ก็ได้ทำพัฟไก่ แต่ก็ไม่เหมือนพัฟที่เคยกิน เพราะออกแนวเป็นอาหาร มากกว่าของว่าง ผสม Cinnamon กับ Tabasco sauce ลงไปด้วย ส่วน Pastry ก็ซื้อมา มีทั้งแบบ Ready-Roll แล้วก็ Ready to Roll ก็ขึ้นอยู่กับว่าวันไหนขี้เกียจ หรือ ขยัน ^_^


Photobucket


จริงๆ แล้ว แป้งมันจะต้องฟูขึ้นมากกว่านี้ สงสัยจะซื้อ Pastry มาคนละแบบกับสูตรแล้วจะลองทำใหม่


Photobucket

สำหรับเมนูวันนี้ก็กะว่าจะเป็นอาหารไทยง่ายๆ ทานข้าวซะหน่อย หลังจากไม่ได้ทำอาหารไทยมาหลายมื้อ คราวหน้ามีสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมรูปภาพ มาให้ดู เป็นเมืองที่อยู่ติดๆ กัน ไม่ไกลจากบ้าน

ตอนนี้ขอตัวไปเข้าครัวทำอาหารก่อนละ คนชิมใกล้จะกลับจากที่ทำงานแล้วจ้า ^_^No comments:

Post a Comment