Sukiyaki @ Home


Photobucket

Photobucket

สวัสดีจ้า ^_^

วันนี้มารายงานตัวค่ะ พร้อมกับเมนูใหม่ ที่ได้ทำในช่วงวันหยุด
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
ช่วงนี้อากาศหนาวแล้ว ย่างเข้า Winter
ที่คาดว่าน่าจะมีหิมะตกในปีนี้ Xmas จะได้บรรยากาศ

ขึ้นอีกอย่างมาก ถ้ามีหิมะตก

เมนูวันนี้เลยขอเป็น ร้อนๆ น้ำๆ ซดๆ กันหน่อยดีกว่า
อีกอย่างคือ กินได้ไม่อั้น

เพราะไม่อ้วน เป็นเมนูสุขภาพก็ว่าได้

เมนูที่ว่า ก็คือ สุกี้ นั้นเอง

มาอยู่อังกฤษไม่มีโอกาสได้ไป MK ชาบู โคคา Hot Pot
หรือที่ใดๆ อยากทาน
ก็ต้องทำเอง
ทำน้ำจิ้มสุกี้เอง อร่อยมากๆ ^_^

มาดูหน้าตากันเลยดีกว่า ….



Photobucket


ผักสดต่างๆ (เท่าที่มีในตู้เย็น)

ผักกาดขาว, เห็ด, ต้นหอม, ข้าวโพดอ่อน



Photobucket


โปรตีน

เกี๊ยว, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นปลาทอด, ปลาเส้น, กุ้ง, ปลาหมึก,

ปูอัด, หมูนุ่ม, เต้าหู้

(ถ่ายรูปช้าไปนิด เครื่องหายไปอยู่ในหม้อ เกือบหมดแล้ว ^_^)


Photobucket

หมูนุ่ม

น้ำมันงา, น้ำส้มสายชู, เกลือ, น้ำมันหอย, พริก, กระเทียม, มะนาว)


Photobucket


น้ำจิ้มสุกี้


(งาขาวคั่ว, ซอสพริกศรีราชา, ซอสมะเขือเทศ, น้ำตาล, ซีอิ้วขาว,
(หมักกับไข่แดง, งาขาว, เหล้าจีน, เกลือ, น้ำมันพืช, แป้งมัน)


Photobucket


น้ำซุป


ต้มน้ำสต๊อก ซุปหมูก้อน, แครอท, หัวไชเท้า, หัวหอมใหญ่


Photobucket

บรรจงใส่ทุกอย่างลงไป พร้อมกับ ไข่ไก่ 2 ฟอง

Photobucket

ตักใส่ชาม ราดน้ำจิ้มสุกี้ … พร้อมแล้ว ลงมือ !!! ^_^

Photobucket

Photobucket

Photobucket



สำหรับ 2 ที่ ทานได้คนละหลายรอบ อิ่ม อร่อย ได้คุณค่า

เป็นเมนูทำง่าย ถูกกว่าไปทานที่ร้านหลายเท่า
ได้สวีทกับคนรัก แบบไม่ต้องแอบ Hehe… ^_^



Apple


No comments:

Post a Comment