... 1st Birthday in UK (ตอน 2)มาต่อกัน ตอน 2....

จากตอน 1 ทุกๆ คนก็จะมองภาพออก ว่าคนอังกฤษที่นี่ เค้าให้ความสำคัญกับวันเกิด ยังไงบ้าง เค้าส่งการ์ด ให้ของขวัญกัน กับคนในครอบครัว หรือจากเพื่อนสนิท แล้วก็ปฏิบัติอย่างนี้ทุกๆ ปี มันเป็นวัฒนธรรม ประเพณีของเค้าไปแล้ว

คนทางนี้เค้าก็ถามเหมือนกัน ว่าเมืองไทยให้การ์ด ให้ของขวัญกันรึเปล่า หรือทำอะไรบ้างในวันเกิด ซึ่งก็ต่างจากที่นี่

อ้อ ! มีอีกอย่างนึง เวลาให้การ์ดนะ เค้าจะลงนามตอนท้าย ด้วยชื่อเค้า ชื่อสามี / ภรรยา แล้วก็ลูก (ถ้ามี) บางครั้งเป็นระดับแฟน ก็ลงชื่อแฟน ต่อไปด้วย แบบว่าลงนามกันเป็นครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเนื่องในวันอะไรก็ตาม สังเกตทุกๆ ครั้งที่ส่งการ์ด หรือได้รับการ์ด จะเป็นแบบนี้ตลอด แต่ที่เมืองไทยแบบเราๆ จะลงเป็นชื่อเราคนเดียว (ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนกันรึเปล่า) ตอนนี้ก็เลยรับวัฒนธรรมนั้นมาด้วย เวลาส่งการ์ด หรือลงนามก็จะลงชื่อสามีไปกับเราด้วย

......

ตอนที่แล้วทิ้งท้ายว่า มื้อเย็นวันเกิด ไปกินที่ไหน เค้กหน้าตาเป็นยังไง ก็มาเล่าต่อ แต่อย่าเพิ่งเลี่ยนนะ บางคนบอกว่าเล่ามาแบบไม่ได้เกรงใจคนอ่านเลย ^_^ไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นเช่นนั้น ถือซะว่าเป็นการแชร์ประสบการณ์อีกมุมหนึ่ง ของคนพลัดถิ่น แล้วกันนะ เพราะเรื่องสุข เรื่องทุกข์ เรื่องเศร้า ก็มีเหมือนกับทุกๆ คน แต่ตอนนี้ ขอแชร์ความสุขก่อน ขอให้ทุกๆ คน มีความสุข
ไปด้วยนะจ๊ะ


โอเค ...เริ่มจากเค้กก่อนละกัน ^_^


Photobucket

ด้วยวัยที่ยังเอ๊าะๆ อยู่ ^_^ ก็เลยเลือกเค้กชิ้นนี้มา ประกอบกับชอบดูการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก (เรื่อง Cars) ตอนไปช็อปปิ้ง สะดุดตาตัวนี้ก็เลยซื้อมา แซวกับสตีฟว่า ดีใจจังของขวัญปีนี้ ได้เป็นรถ แถมกินได้ด้วย (แต่ดูจากรูป อย่าเพิ่งเข้าใจว่าอายุ 95 ล่ะ)


Photobucketเห็นแล้วอยากเก็บไว้มากกว่า ไม่อยากกินเลย แต่พอตัดแล้วมันก็น่ากินอยู่มิใช่น้อย ^_^

จากประสบการณ์ ของที่ทำข้างนอก ตกแต่งดูดี แต่รสชาติไม่เอาไหนเลย ซื้อชิ้นนี้มาก็ยังเกรงๆ ว่าจะอร่อยมั๊ยเนี่ย.... แต่เมื่อชิมแล้ว ขอรับรองว่าชิ้นนี้ อร่อยจริงๆ นะ เนื้อเค้กนุ่มๆ หอมๆ เป็น butter เค้ก สอดไส้แยมรสราชเบอรี่

ซื้อชิ้นนี้มา ก็บรรดาลให้เกิดความคิด อยากทำเค้กกินเองบ้าง หวังว่าอนาคตจะทำเค้กกะเค้าเป็น จากนั้นก็ฝึกฝึมือให้ทำเป็นรูปร่างอย่างนี้ได้ (ฝัน ฝัน ^_^) แต่ตอนนี้ก็พัฒนาฝีมือทำอาหารไปก่อน

Photobucket


อยากแบ่งให้ทุกๆ คน ทานนะ แต่เอารูปไปชิมกันพลางๆ ก่อน ยังไงก็มาต่อตอน 3 เรื่องร้านอาหาร มื้อเย็น แล้วก็เรื่องของขวัญ surprised ที่เหลือ เป็นสิ่งที่อยากได้เลยแหละ (แบบว่ามาถึงอังกฤษทั้งที น่ะนะ เดาดูละกันว่าเป็นอะไร)

.... ตอนแรกกะว่าจะมีแค่ 2 ตอน แต่ว่าเพื่อให้ email ไม่ใหญ่เกินไป ยังไงรบกวนทุกๆ คน ติดตามต่อ นะจ๊ะ ^_^

Apple


No comments:

Post a Comment